TIA UV LÀ GÌ? TÁC HẠI CỦA TIA UV?

Chào bạn! 

– Hôm nay, chúng ta cùng chuyên gia phim cách nhiệt ô tô cao cấp SaDoFilm tìm hiểu tia uv là gì nhé, tia UV có tác hại tác động trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta như thế nào trong cuộc sống, và dặc biệt là tia UV gây hiệu ứng nhiệt hấp thu trực tiếp qua kính ô tô sẽ gây ảnh hưởng đến xế yêu của bạn và sức khỏe của bạn như thế nào nhé, đồng thời qua đó, chúng ta có thể hiểu hơn và cùng chuyên gia phim cách nhiệt ô tô cao cấp SaDoFilm có góc nhìn khách quan để tìm ra cho mình một giải pháp chống nắng, loại bỏ tia uv để bảo vệ cho xe và chính là bảo vệ cho sức khỏe của chính mình bạn nhé!

– Vậy tia UV là gi? Tia UV có ở đâu? Và sao tia UV lại nguy hiểm vậy?

Vậy tia UV là gi?

– Tia UVA chiếm 9.5% trong tổng lượng bức xạ mặt trời và gần như xuất hiện bất cứ nơi nào có ánh sáng mặt trời. Tia này có khả năng xuyên qua quần áo, cửa kính, vì vậy chúng có thể tác động trực tiếp đến chúng ta. Nhiều người được biết về tác hại mà tia UV (còn gọi là tia cực tím) có ảnh hưởng lên cơ thể người về da ở nhiều mức độ từ cháy nắng đến ung thư da…. Tuy nhiên nhiều người có thể không biết về những thiệt hại không nhỏ mà loại ánh sáng này nó có thể gây ra cho mắt người.

– Tia UV có ở đâu? Thông thường tia UV có nhiều trong ánh sáng tự nhiên, nên việc tiếp xúc với loại tia có hại này hằng ngày sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể đặc biệt là hoạt động của đôi mắt. Phần lớn tia UV bị hấp thụ và bức xạ ngược lại bởi tầng ozon- lá chắn của trái đất. Tuy nhiên ngày nay môi trường ngày càng bị ô nhiễm, cùng với hiệu ứng nhà kính làm cho trái đất nóng lên từng ngày, tầng ozon bị suy giảm nghiêm trọng. Vì vậy chúng ta cần có những hiểu biết nhất định về tia UV và các tác hại của nó để có những biện pháp cần thiết bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Tác hại của tia UV

– Tác hại của tia UV. Tia UVB là tác nhân trực tiếp tấn công tầng biểu bì của da, gây ra hàng loạt tổn hại cho làn da như khô nẻ, sạm, cháy nắng, nám, tàn nhang, đồi mồi và kích ứng. Tệ hơn nữa, với cường độ cao, tia UVB sẽ ảnh hưởng đến lớp đáy tầng biểu bì, sinh ra các tế bào hỏng. Các tế bào này theo thời gian sẽ liên kết với nhau hình thành khối u và gây ung thư da. Tia UV nếu dọi vào mắt sẽ làm hỏng giác mạc và nếu  tiếp xúc lâu dài sẽ gây nên ung thư da… Giác mạc của chúng ta sẽ phải hấp thu hầu hết các bức xạ UV khi chúng ta tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, gây nên các hiện tượng đục thủy tinh thể hay thoái hóa điểm vàng ,viêm giác mạc, hạt kết giác mạc, mộng thịt (một mô thịt phát triển hình tam giác hoặc hình cánh trên giác mạc, thường xuất hiện ở góc trong hoặc góc bên ngoài của mắt)…

Tác hại của tia UV

– Tia UV nguy hiểm như vậy thì làm như thế nào để ngăn chặn nó không ảnh hướng đến con người. Trong khi tia UV có thể xuyên qua quần áo, xuyên qua cửa kính để rồi tác động trực tiếp đến con người… Đây là một trong những băn khoăn không hề nhỏ của mọi người. Làm thế nào để tránh được tia cực tím… làm sao để bảo vệ chính mình và người thân nhất là trẻ nhỏ.

– Qua bài viết trên, chuyên gia phim cách nhiệt ô tô cao cấp SaDoFilm cùng tìm hiểu và chia sẽ về những nguy hại mà tia uv gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính bản thân cũng như những người thân đồng hành cùng với chúng ta trên xế yêu, thế nên hay tìm hiểu ngay những giải pháp chống nóng và loại bỏ những tác nhân gây hại mà nắng nóng gây ra bạn nhé, bạn có thể liên hệ số điện thoại Holine: 0938 561 701 – 0917 10 6869 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về giải pháp chống nóng cho xế yêu của mình với phim cách nhiệt ô tô cao cấp SaDoFilm bạn nhé!

Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!

Võ Như Sáng

Sáng Lập SaDoCo

SaDoCo Auto Group

Tìm Hiểu Thêm: Dán Phim Cách Nhiệt Ô tô Cao Cấp SaDoFilm Chính Hãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.